Notification Floating [Footer]

7 điều cần lưu ý khi đi cắm trại mùa hè

Cắm trại là một trong những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, thích hợp cho những người thích hòa mình với thiên nhiên, mang lại trải nghiệm thú vị cùng nhiều điều đáng học hỏi. Nếu bạn có ý định tham gia cắm trại vào mùa hè, dưới đây là những mẹo cần lưu ý khi đi cắm trại

Những mẹo cần lưu ý khi đi cắm trại
Những điều cần lưu ý khi cắm trại

kế hoạch lộ trình khi cắm trại

Nếu bạn có ý định đi du lịch cho dù phượt hay đi theo Tour, thích đi chơi để trải nghiệm chỉ cắm trại trong ngày hay qua đêm, đốt lửa trại và đón bình minh, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi cắm trại của mình một cách hợp lý.

Điều đầu tiên là cần tìmhiểu, nghiên cứu điểm đến, tìm hiểu văn hóa của địa điểm khu cắm trại và những con đường mòn dẫn đến địa điểm mà bạn muốn đến để có kế hoạch chọn phương tiện di chuyển và vận chuyển đồ đạc phù hợp như đi bằng ô tô, xe máy hoặc đi bộ.

Chọn địa điểm cắm trại cẩn thận

Điều mọi người cần thiết nhất là lựa chọn địa điểm cắm trại phù hợp cho bất kỳ chuyến cắm trại nào, hoặc điểm mà bạn muốn phượt. Bạn nên chọn một địa điểm cắm trại an toàn và đảm bảo có những thứ thiết yếu nhất có thể, chẳng hạn như gần nguồn nước sạch để nấu nướng.

Chọn khu cắm trại không quá xa khu dân cư để bạn có thể liên hệ sự trợ giúp bất cứ lúc nào. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những loài vật nguy hiểm ở khu vực mà bạn chọn để cắm trại. Động vật nguy hiểm không chỉ có những loài thú săn mồi lớn như gấu, hổ hay chó hoang, mà còn có những loài nhỏ hơn như rắn, rết, chuột, ruồi, muỗi và các vật mang bệnh khác như bọ, ve.

Chọn địa điểm cắm trại phù hợp
Chọn địa điểm cắm trại phù hợp
 

Tuân theo quy tắc của khu vực cắm trại

Điểm thứ 3 cần lưu ý khi đi chơi, cần lưu ý là tuân theo các quy tắc của khu cắm trại. Khi cắm trại qua đêm, cần tôn trọng những khoảng thời gian nghỉ ngơi chung. Sử dụng ánh sáng phù hợp với thời điểm và dọn dẹp không gian trước khi rời đi.

Bên cạnh đó, nếu mang theo thú cưng khi đi chơi, hãy đeo xích cho chúng để đảm bảo an toàn cho người xung quanh. Một số điểm cắm trại có quy định riêng cho nên điều chúng ta cần là phải tuân thủ quy tắc ở đó. Ví dụ như khu vực đồn biên phòng hoặc giáp biên nơi có bộ đội đóng quân sẽ ko được dùng các thiết bị bay…

Trang bị một chiếc lều phù hợp cho chuyến cắm trại

Khi chọn lều, hãy luôn chọn loại có kích thước đủ lớn cho số người tham gia lưu trú để có thể sinh hoạt thoải mái. Đa số lều trại hiện đại đều được thiết kế tối giản, gọn nhẹ và có thể tháo rời, gấp nhỏ bỏ vừa balo.

Do đó, kích thước và trọng lượng sẽ không phải là vấn đề khi lựa chọn lều. Ngoài ra, nên chọn loại lều có khả năng chống thấm nước đề phòng trường hợp trời mưa.

Trang bị lều phù hợp cho chuyến cắm trại
Trang bị lều phù hợp cho chuyến cắm trại

Sử dụng loại lều có dành cho 3-4 người có bán trên Shopee: https://shorten.asia/XG3hVaWK

Hoặc tham khảo một số mẫu có bán trên Shopee dưới đây: https://shorten.asia/tWUGybjw

Shopee

Trước khi cắm trại nên để ý thời tiết

Điều kiện thời tiết có thể làm gián đoạn, hoặc làm mất niềm cảm hứng khi thời tiết xấu. Do vậy trước khi quyết định cắm trại bạn cần phải nghiên cứu về thời tiết của khu vực chuẩn bị đi cắm trại, cho dù đó là bên sông, trên núi hay bên bãi biển, hãy cẩn thận với điều kiện thời tiết.

Cần chọn những ngày có thời tiết nắng đẹp, không mưa, ít lạnh. Nếu đi vào mùa mưa, hãy đảm bảo có phụ kiện chống thấm cho giày để giữ chân khô ráo, có thể chọn ủng để ngăn ngừa bị côn trùng cắn. Ngoài ra, cần lưu ý tránh đặt lều trại quá gần mép nước khu vực ao hồ, sông hay biển để đề phòng thủy triều hoặc nước dâng lên bất ngờ vào ban đêm.

Mang theo đủ quần áo và thiết bị cần thiết khi đi cắm trại

Để có thể thoải mái hòa mình vào thiên nhiên, người cắm trại nên mang đủ trang phục vì những khu cắm trại thường nhiều bọ muỗi, đất cát, dễ lấm bẩn. Bên cạnh đó, cần mang đủ quần áo ấm để đối phó với các điều kiện thời tiết như tránh bị nhiễm lạnh lúc đêm khuya.

Trong bất kỳ chuyến đi cắm trại nào, bạn cũng sẽ cần có một số vật dụng cắm trại thiết yếu. Những thứ này có thể bao gồm thiết bị như đèn, gối và túi ngủ, các vật dụng cá nhân như bộ sơ cứu và các dụng cụ như bật lửa, dao bỏ túi, chai nước và những thứ khác.

Mang theo dụng cụ phù hợp cắm trại
Mang theo dụng cụ phù hợp

Lên kế hoạch cho các bữa ăn cho chuyến đi cắm trại

Điều quan trọng bạn cần phải quan tâm khi đi cắm trại là lên kế hoạch cho các bữa ăn. Vì một số khu vực cắm trại không dễ dàng tìm mua thức ăn và nước sạch. Vì vậy, hãy chuẩn bị thực phẩm đầy đủ trước chuyến đi cắm trại.

Đồ ăn và nước uống là những thứ cực kỳ quan trọng, không thể thiếu khi đi cắm trại. Nếu phải đi bộ khá xa để đến khu cắm trại và mang mọi thứ trên lưng, hãy tránh những vật nặng như thực phẩm đóng hộp. Nếu có nguồn nước sạch như suối hay hồ gần khu vực cắm trại thì nên mang các loại thực phẩm đóng gói khô như mì hoặc bánh mì vốn có trọng lượng nhẹ và dễ chế biến.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi cắm trại mà các bạn cần năm rõ cho chuyến đi của mình để có được chuyến đi đầy vui vẻ và ý nghĩa. Chúc các bạn có những chuyến phượt đầy niềm vui và ý nghĩa./.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon